இது தெரியுமா ? பூசணி இலைகள் தோல் மற்றும் முடிக்கு நல்லதாம்..!
பூசணி இலைகளில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்தை அதிக அளவில் உட்கொள்வது, சிறுகுடலில் இருந்து கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் பித்த அமிலத்தை உறிஞ்சுவதைக் குறைக்க உதவுகிறது, இதனால் இரத்தக் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது.குடலில் உள்ள பாக்டீரியாக்களால் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உடைக்கப்படும்போது, சில கொழுப்பு அமிலங்கள் வெளியிடப்படுகின்றன, இது கல்லீரலில் கொலஸ்ட்ரால் உற்பத்தியைக் குறைக்கிறது.
இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைப்பதன் மூலம், நார்ச்சத்து இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. பூசணி இலைகளில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, இது ஒழுங்கற்ற இதயத் துடிப்பைத் தடுக்கவும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் நினைவாற்றலை அதிகரிக்கிறது: பூசணிக்காய் நினைவாற்றலை அதிகரிக்கிறது என்று நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள். இலைகளில் அதிக அளவில் காணப்படும் இரும்புச்சத்து மனித உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிப்பதால், உடல் பல நோய்கள் மற்றும் தொற்றுநோய்களுக்கு எதிராக போராடும் திறன் கொண்டது.
சேதமடைந்த திசுக்கள், உறுப்புகள் மற்றும் செல்களுக்கு ஆக்ஸிஜனை வழங்க சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் அவசியம். அது இல்லாமல், ஹீமோகுளோபின் இல்லை; ஹீமோகுளோபின் இல்லாமல் ஆக்ஸிஜன் இல்லை. எனவே இந்த இலைகளை தவறாமல் உட்கொள்ளுங்கள். இதனால் உங்களுக்கு நல்ல ஆரோக்கியம் கிடைக்கும்.
பூசணி இலைகள் தோல் மற்றும் முடிக்கு நல்லது: நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, பூசணி இலைகளில் 38 மைக்ரோகிராம் வைட்டமின் ஏ உள்ளது, இது தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட மதிப்பில் 5.43% ஆகும். எனவே வைட்டமின் ஏ நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது உடல் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அகற்றவும், நச்சுகளை வெளியேற்றவும் உதவுகிறது, இது ஈரப்பதத்தை தக்கவைத்து சருமத்தை மிருதுவாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இது வறட்சி, கெரடினைசேஷன் மற்றும் சொரியாசிஸ் போன்ற தோல் நிலைகளைத் தடுக்கிறது.
பூசணி விதைகள் முடக்கு வாதத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கின்றன: ஆரோக்கியமான நபர்களை விட RA உடையவர்களுக்கு அதிக வைட்டமின் B6 தேவை என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது, ஏனெனில் அவர்கள் நாள்பட்ட அழற்சியின் காரணமாக தொடர்ந்து தசை வலி மற்றும் மூட்டு வலியை அனுபவிக்கிறார்கள். பூசணிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் பி6 நிறைந்த உணவுகள் வலியைக் குறைக்க உதவுகின்றன மற்றும் மூட்டுவலி காரணமாக தசை மற்றும் மூட்டு வலியைக் கட்டுப்படுத்த ஒரு துணைப் பொருளாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
பூசணி இலைகள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன: மற்ற பச்சை காய்கறிகளைப் போலவே, பூசணி இலைகளிலும் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. கடந்த மூன்று தசாப்தங்களாக பல ஆய்வுகள் அதிகரித்த ஃபைபர் உட்கொள்ளல் மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோயின் குறைவான நிகழ்வுகளுக்கு இடையே ஒரு தொடர்பைக் காட்டுகின்றன.
பூசணி விதைகள் எலும்புகளை பலப்படுத்துகின்றன: பூசணி இலைகளில் அதிக அளவு கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உள்ளது, இது நமது உடலின் எலும்புகள் மற்றும் பற்களுக்குத் தேவையானது. வலுவான எலும்புகள், சரியான வளர்ச்சி மற்றும் நல்ல பற்களின் வளர்ச்சியை உறுதி செய்ய அவற்றை தினமும் போதுமான அளவு உட்கொள்ள வேண்டும். இது கடினமான மூட்டுகள் மற்றும் எலும்பு வலியிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
ஆரோக்கியமான கண்கள்: பூசணி இலையில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது. இது கண்பார்வையை மிகவும் தெளிவாக வைக்க பெரிதும் உதவுகிறது. வயதாவதால் கண்ணின் பார்வைத்திறன் குறைந்து போய்விடும், அச்சமயத்தில், கண்ணின்ப்குறைபாட்டை தடுக்க பூசணியின் இலையை பயன்படுத்தலாம்.
கொழுப்பைக் குறைக்க: இன்றைய காலத்தில் முறையற்ற உணவு பழக்கத்தால் தேவையில்லாத கொழுப்புக்கள் உடலில் தங்குகிறது. அவற்றிற்கு அருமருந்தாக, பூசணி இலை உதவுகிறது. இதில் உள்ள நார்ச்சத்து உடலில் கொலஸ்ட்ரால் தங்குவதை தடுப்பது மட்டுமின்றி, இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைக்க பெரிதும் உதவுகிறது.
கருவுறுதல் திறன்: சில ஆண்களுக்கு விந்தணுக்களில் குறைபாடு இருப்பதால், கருவுறுதலில் சிரமம் ஏற்படுகிறது. எனவே, அவற்றை நீக்கி விந்தணுக்களின் வளத்தை அதிகரித்து அவர்களுக்கு குழந்தை பாக்கியத்தை அளிக்கும் திறன் இந்த பூசணி இலையில் உள்ளது.
தாய்ப்பால் சுரக்க: பூசணி இலை தாய்ப்பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு பெரிதும் உதவுகிறது. ஏனெனில், இதில் அதிகளவு கால்சியம் இருக்கிறது. இவை தாய்ப்பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு அதிகப்படியான பாலினை சுரக்க பெரிதும் உதவுகிறது.