1. Home
  2. ஆரோக்கியம்

இது தெரியுமா ? இந்த கோடையில் மட்டன் சூப்பினை அருந்துவதால்

1

எலும்பு சூப் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது. ஏனெனில் இந்த எலும்புசூப்பில் புரதம் அதிகளவு காணப்படுகிறது. இதன் மூலம் நீங்கள் நீண்ட நேரம் முழுமையான உணர்வை பெற முடியும். இது கலோரி கட்டுப்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது. எலும்பு குழம்பை சாப்பிட்டு வருவது உங்க உணவில் அதிக புரதத்தை சேர்க்க உதவி செய்யும்.இது உடலில் ஏற்படும் அழற்சி மற்றும் வீக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது. இது குடலை குணப்படுத்த உதவுகிறது. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது குளுட்டோமைன் என்ற முக்கியமான அமினோ அமிலத்தைக் கொண்டுள்ளது. குடல் அழற்சி இருப்பவர்கள் இந்த எலும்பு குழம்பை எடுத்துக் கொண்டு வந்தால் நீண்ட கால குறைபாட்டை போக்க உதவுகிறது.

எலும்பு சூப்பில் காணப்படும் கிளைசின் என்ற அமினோ அமிலம் உங்களை ரிலாக்ஸாக வைக்க உதவுகிறது. இது உங்களுக்கு நல்ல தூக்கத்தை தரும். மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது.

எலும்பு சூப்பில் பல முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இதில் தாதுக்கள், அமினோ அமிலங்கள் போன்ற ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.

மூட்டு மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியம்-

கொலாஜன், குளுட்டமைன், புரோலின், கிளைசின், காண்ட்ராய்டின் சல்பேட் உள்ளிட்ட மூட்டு மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கும் பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் எலும்பு சூப்பில் நிறைந்துள்ளன. எலும்பு மற்றும் மூட்டு வலிமையை மேம்படுத்தவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ், கீல்வாதம் போன்ற நிலைமைகளின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கவும் இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஒன்றாக வேலை செய்கின்றன.

செரிமான ஆரோக்கியம் மேம்படும்-

எலும்பு சூப்பில் குளுட்டமைன் போன்ற அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன. இது குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதாக கண்டறியப்படுகிறது. இது குடலில் உள்ள வீக்கத்தைக் குறைக்கும், கசிவு குடல் நோயைக் குணப்படுத்தும். ஒட்டுமொத்த செரிமானத்தை மேம்படுத்தும். எலும்பு சூப்பை உட்கொள்வது வயிற்றுப்போக்கு, வாயு மற்றும் பிற செரிமான பிரச்னைகளுக்கு உதவலாம்.

நோய் எதிர்ப்புச் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது

எலும்பு குழம்பில் கிளைசின் மற்றும் குளுட்டமைன் போன்ற அமினோ அமிலங்கள் உட்பட நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு நன்மை பயக்கும் பல தாதுக்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இந்த அமினோ அமிலங்கள் உடலில் லிம்போசைட்டுகள் மற்றும் பிற வெள்ளை இரத்த அணுக்களை உற்பத்தி செய்ய உதவுகின்றன, அவை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானவை.

எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது

எலும்பு குழம்பு குறைந்த கலோரி, ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாகும், இது எடை இழப்புக்கு உதவும். இதில் நிறைய புரதம் உள்ளது, இது மெலிந்த தசைகளை உருவாக்குவதற்கும் கலோரிகளை எரிப்பதற்கும் அவசியம். அத்துடன் எலும்பு சூப்பில் ஜெலட்டின் உள்ளது, இது சாப்பிட்ட பிறகு நம் உடல் திருப்தியான உணர்வை பராமரிக்க உதவுகிறது, இதனால் பசி குறைகிறது எடை இழப்புக்கு ஊக்குவிக்கிறது.

தோல், நகங்கள் மற்றும் முடி ஆரோக்கியம்

எலும்பு சூப்பில் கொலாஜன் நிறைந்துள்ளது, இது நமது தோல், முடி, நகங்களில் காணப்படும் முதன்மை புரதமாகும். எலும்பு சூப்பை உட்கொள்வது சிறந்த தோல் ஆரோக்கியம், அதிகரித்த நெகிழ்ச்சித்தன்மை, வலுவான நகங்கள் மற்றும் முடி வளர்ச்சிக்கு உதவும். தொடர்ந்து எலும்பு சூப்பிட்டு வந்தால் சரும சுருக்கங்கள், ஆழமான கோடுகளின் தோற்றத்தைக் குறைக்கவும், சரும அமைப்பை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

தூக்கத்தின் தரம் உயரும்-

எலும்பு சூப் தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்த உதவும், குறிப்பாக படுக்கைக்கு முன் சாப்பிடும்போது எலும்பு சூப்பில் உள்ள கிளைசின் அமினோ அமிலம் உடல் தளர்வு, பதற்றத்தைக் குறைக்கும். இதன் மூலம் தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்துவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்-

எலும்பு சூப் உடலில் ஏற்படும் அழற்சியை குறைக்க உதவும் பல அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டுள்ளது. இதய நோய், புற்றுநோய், நீரிழிவு போன்ற பல நாட்பட்ட நோய்களுக்கு அழற்சியே அடிப்படைக் காரணம். எலும்பு சூப் உட்கொள்வது அத்தகைய நோய்களின் அபாயத்தைத் தடுக்கவும் குறைக்கவும் உதவும்.

சிறந்த ஊட்டச்சத்து-

எலும்பு சூப் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாகும். இது கொலாஜன், ஜெலட்டின், அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும். எலும்பு சூப் சாப்பிடுவது எலும்பு மற்றும் மூட்டு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை அதிகரிக்கவும், எடை இழப்புக்கு உதவவும், தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தவும், தோல், நகம் மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

எலும்பு சூப் சாப்பிடுவதால் பக்கவிளைவுகள் இருக்காது. இந்த சூப்பை தவறாமல் சாப்பிடுவது நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு இயற்கை வழி என்று சொல்வது சிறப்பாகும்.

அசைவ பிரியர்களுக்கு கட்டாயமாக மட்டன் எலும்பு சூப் பிடிக்கும். இந்த எலும்பு சூப்பை வளரும் குழந்தைகளுக்கு கொடுத்தால் அவர்கள் நல்ல ஆரோக்கியமாக இருப்பார்கள். அதுமட்டுமல்லாமல் இந்த வெயிலுக்கு மட்டன் எலும்பு சூப் உடலை குளிர செய்யும். இதை மாலை நேரத்தில் குடித்தால் அருமையாக இருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள் :

1 கோழி இறைச்சியின் எலும்புகள்
12 கப் தண்ணீர்
2 டேபிள் ஸ்பூன் இஞ்சி, பூண்டு விழுது
தேவைக்கேற்ப கல் உப்பு
மிளகு பொடித்தது
சீரகம் பொடித்தது
கொத்தமல்லி,
புதினா,
கறிவேப்பிலை,
1 துண்டு எலுமிச்சை பழம்

செய்முறை :

ஒரு அடிப்பகுதி கனமான பாத்திரத்தை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். அதில் தண்ணீரை ஊற்றி நன்றாக கொதிக்க விடவும். தண்ணீர் ஆனது 6 கப் வரை வற்றும் வரை 2-3 மணி நேரம் கொதிக்க விட வேண்டும். குக்கரில் வைத்தால் அதில் மேற்கண்ட பொருட்களை சேர்த்து எலும்பு சாறு ஆனது தண்ணீரில் நன்றாக இறங்கும் வரை வேக வைக்க வேண்டும்.

இப்பொழுது சுவையான எலும்பு குழம்பை வடிகட்டி அதை ருசியுங்கள். இந்த எலும்பு குழம்பை 2-3 நாட்கள் வரை பிரிட்ஜில் வைத்து கூட பயன்படுத்தலாம்.

எலும்பு சூப்பில் பல முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இதில் தாதுக்கள், அமினோ அமிலங்கள் இருப்பது ஆரோக்கிய நன்மைகளை பெற உதவுகிறது.

Trending News

Latest News

You May Like