1. Home
  2. ஆரோக்கியம்

வாய்ப்புண் குறைய - நன்கு பழுத்த நாவல் பழத்தை உப்பு அல்லது சர்க்கரை சேர்த்து...

1

* நன்கு பழுத்த நாவல் பழத்தை உப்பு அல்லது சர்க்கரை சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால் வாய்ப்புண் குறையும்.

* மோரில் சிறிதளவு உப்பை சேர்த்து அதை ஐந்து நிமிடம் வாயில் வைத்திருந்து பின்பு கொப்பளிக்க வேண்டும். இவ்வாறு ஒரு வாரம் தொடர்ந்து செய்து வந்தால் வாய்ப்புண் குறையும்.

* திருநீற்றுப்பச்சிலையை வாயில் போட்டு மென்று வந்தால் வாயில் ஏற்படும் புண் குறையும்.

* ரோஜா இதழ்களை எடுத்து சுத்தம் செய்து பச்சையாக சாப்பிட்டு வந்தால் வாய்ப்புண் குறையும்.

* அகத்தி இலையை தண்ணீர் விட்டு நன்கு அவித்து வடிகட்டி அந்த தண்ணீரை குடித்து வந்தால் வாய்ப்புண் குறையும்.

* சமையல் சோடா, உப்பு எடுத்து வெதுவெதுப்பான நீரில் போட்டு நன்றாக கலந்து வாய் கொப்பளித்து வந்தால் வாய்ப்புண், தொண்டைப்புண் ஆகியவை குறையும்.

* நெல்லி இலை, மாவிலை ஆகியவைகளை சேர்த்து இடித்து சாறு பிழிந்து , அந்த சாற்றை நீரில் இட்டு காய்ச்சி வாய் கொப்பளித்து வந்தால் வாய்ப்புண் குறையும்

* பலா இலையை எடுத்து சிறியதாக நறுக்கி தண்ணீரில் போட்டு கொதிக்க வைத்து வடிகட்டி அதனுடன் பனங்கற்கண்டை கலந்து தினமும் காலையில் சாப்பிட்டு வந்தால் வாய்ப்புண் குறையும்.

வாய் புண்கள் பல்வேறு காரணங்களால் உருவாகலாம், அவை:

  • மன அழுத்தம்
  • போதுமான தூக்கம் இல்லை
  • சிறிய திசு சேதம், இதன் விளைவாக இருக்கலாம் பல் நடைமுறைகள், குழியை நிரப்புவது போல.
  • ஸ்ட்ராபெர்ரிகள், அன்னாசிப்பழங்கள் மற்றும் ஆரஞ்சுகள் போன்ற அமில உணவுகளை உட்கொள்வது.
  • உங்கள் நாக்கு அல்லது கன்னத்தை தற்செயலாக கடித்தல்.
  • கடினமான அல்லது கடுமையான பற்பசையைப் பயன்படுத்துதல்.
  • சில கிருமிகளுக்கு ஒவ்வாமை எதிர்வினை.
  • மாதவிடாய் காலத்தில் ஹார்மோன்களில் ஏற்படும் மாற்றங்கள்.
  • பிரேஸ்கள் அல்லது பொருத்தமற்ற பற்கள் வாயில் உள்ள மென்மையான திசுக்களை அடிக்கடி தேய்த்து எரிச்சலூட்டும்.

1. உப்பு நீர் துவைக்க: உப்புநீரை கழுவுதல் என்பது வாய் புண்களை விரைவாக குணப்படுத்தும் மிகவும் பிரபலமான மற்றும் பயனுள்ள சிகிச்சைகளில் ஒன்றாகும். உப்புநீரை துவைப்பது வாயில் புண்களை காயப்படுத்தினாலும், புற்று புண்களை உலர்த்தும் செயல்முறையை விரைவுபடுத்த உதவுகிறது.

2. ஹனி: தேன் சக்திவாய்ந்த பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு குணங்களைக் கொண்டிருப்பதால், வீட்டில் உள்ள வாயில் உள்ள புண்களை குணப்படுத்த தேன் பயன்படுத்தலாம். தேன் வாய் புண்களின் அளவு, அசௌகரியம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கும் அதே வேளையில் அடுத்தடுத்த தொற்றுநோயைத் தடுக்கும். சிறந்த மற்றும் விரைவான முடிவுகளுக்கு, ஒவ்வொரு நாளும் மூன்று முதல் நான்கு முறை புண்களுக்கு தேனை தடவவும். 

3. அலோ வேரா ஜெல்: வாய் புண்களை விரைவில் குணப்படுத்த கற்றாழை இலையில் இருந்து புதிய அலோ வேரா ஜெல்லைப் பிழிந்து தடவவும். அலோ வேராவில் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகள் போன்ற மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன, இது விரைவாக குணப்படுத்த உதவுகிறது.

4. தேங்காய் எண்ணெய்: பாக்டீரியாவால் ஏற்படும் வாய் புண்களுக்கு ஒரு அற்புதமான சிகிச்சை தேங்காய் எண்ணெய், இது பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. கூடுதலாக, தேங்காய் எண்ணெய் நோய் பரவுவதை நிறுத்துகிறது. இது அதன் சிறந்த அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாக சுற்றியுள்ள பகுதியில் அசௌகரியம் மற்றும் சிவத்தல் குறைக்கிறது. இயற்கையாகவே வாய் புண்களை குணப்படுத்த பருத்தி உருண்டை அல்லது விரல் நுனியைப் பயன்படுத்தி தாராளமான அளவு தேங்காய் எண்ணெயை புண் மீது தடவவும். 

5. கெமோமில் தேயிலை: ஒரு கெமோமில் தேநீர் பையை கொதிக்கும் நீரில் காய்ச்சிய பிறகு, அதை குளிர்விக்க விடவும். வாயை துவைக்க, குளிர்ந்த தேநீரை சுமார் 30 வினாடிகள் சுற்றி சுழற்றவும். கெமோமில் அதன் அமைதியான குணங்களுடன் வலி மற்றும் வீக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது.

6. துவைக்க ஆப்பிள் சைடர் வினிகரை (ACV) பயன்படுத்தவும்: ACV சிகிச்சை அளிக்கக்கூடிய பல உடல்நலப் பிரச்சனைகளில் வாய் புண்களும் ஒன்றாகும். இது வாய் புண்கள் அல்லது புண்களில் இருந்து வலியை ஏற்படுத்தும் நுண்ணுயிரிகளை அழிக்கிறது. சிலர் இந்த மருந்தை கவனமாகப் பயன்படுத்த வேண்டும், ஏனெனில் சிலருக்கு அமில உணவுகளால் வாய் புண் இருக்கலாம்.  

  • ஒரு கப் தண்ணீர் மற்றும் ஒரு டீஸ்பூன் ஏ.சி.வி.
  • 30 முதல் 60 விநாடிகளுக்கு வாயை துவைக்க இந்த கலவையைப் பயன்படுத்தவும்.
  • அதை துப்பவும், பின்னர் பல் துலக்கவும்.

7. ஐசிங்: வலி உணர்வுகளை புண் உணர்வை குறைக்க முடியும். வலி மற்றும் துன்பத்தைப் போக்க மற்றும் வாயில் உள்ள புண்களை விரைவாக குணப்படுத்த, ஐஸ் லாலியை எடுத்து அல்லது புண்களின் மீது தேய்க்கவும். 

8. பேக்கிங் சோடாவுடன் துவைக்க: வாய் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தக்கூடிய மற்றொரு கூறு சோடியம் பைகார்பனேட், சில நேரங்களில் பேக்கிங் சோடா என்று அழைக்கப்படுகிறது. பேக்கிங் சோடா வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் வாயில் pH சமநிலையை மீட்டெடுக்க உதவுகிறது, இது வாய் புண்களை எளிதாக்கும்.  

  • அரை கப் தண்ணீரில் சுமார் ஒரு தேக்கரண்டி பேக்கிங் சோடாவை சேர்க்கவும்.
  • 20-30 விநாடிகள் வாயில் சுழற்றிய பிறகு உப்பு திரவத்தை துப்பவும்.
  • ஒவ்வொரு நாளும் 5-6 முறை செய்யவும். 
  • பேக்கிங் சோடாவை விழுங்குவது எந்தத் தீங்கும் செய்யாது என்றாலும், அதில் உப்பு அதிகம் இருப்பதால் அதைத் தவிர்ப்பது நல்லது. 

9. முனிவர் வாய் கழுவுதல்: புதிய முனிவர் இலைகளை தண்ணீரில் கொதிக்கவைத்து, வடிகட்டி, பின்னர் குளிர்விக்க அனுமதிக்கலாம். முனிவர் கலந்த தண்ணீரை வாயில் மவுத்வாஷாகத் தடவி, சுமார் 30 வினாடிகள் சுழற்றிவிட்டு, பிறகு துப்பவும். அதன் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாக, முனிவர் ஒரே நாளில் வாய் புண்களை குணப்படுத்த உதவும்.

10. கிராம்பு எண்ணெய்: பருத்தி துணியைப் பயன்படுத்தி, ஒரு சிறிய அளவு கிராம்பு எண்ணெயை புண் மீது தடவினால், வாய் புண்கள் உடனடியாக குணமாகும். கிராம்பு எண்ணெயின் இயற்கையான வலி நிவாரணி மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு குணங்கள் வலியைப் போக்கவும், கிருமிகளைக் கொல்லவும் உதவியாக இருக்கும்.

11. வைட்டமின் B12: வைட்டமின் பி12 நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்ளுங்கள் அல்லது ஏ வைட்டமின் பி12 சப்ளிமெண்ட். இந்த வைட்டமின் வாய் ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதது மற்றும் வாய் புண்களில் இருந்து விரைவாக மீட்க உதவுகிறது.  

12. வாய் சுகாதாரத்தை பராமரிக்கவும்: அல்சரை கவனமாக தவிர்க்கும் போது உங்கள் பற்களை மெதுவாக சுத்தம் செய்ய மென்மையான முட்கள் கொண்ட பிரஷ்ஷைப் பயன்படுத்தவும். எரிச்சலூட்டும் புண்களைத் தவிர்க்க சோடியம் லாரில் சல்பேட் இல்லாத பற்பசையைப் பயன்படுத்தவும். 

Trending News

Latest News

You May Like