எது பெஸ்ட்..? சிக்கன் ஈரலா அல்லது மட்டன் ஈரலா..?
பெரும்பாலான மக்கள் உட்கொள்ளும் அசைவ உணவுகளில் சிக்கன், ஆட்டிறைச்சி, மீன், கடல் உணவுகள் போன்றவை அடங்கும்.
ஆனால் சமீப காலமாகப் பலரும் சிக்கன் ஈரல் மற்றும் மட்டன் ஈரல் சாப்பிட்டு வருகின்றனர். இவற்றில் பல்வேறு வகையான தாதுக்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.
ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது என்பதால், இவற்றை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளவும் மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். ஆனால் சிக்கன் மற்றும் மட்டன் ஈரல் ஏன் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது, அதில் என்ன வகையான சத்துக்கள் உள்ளன என்று பார்ப்போம்.
சிக்கன் ஈரலில் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது. இது உடலில் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரித்து இரத்த சோகையை தடுக்கிறது.
இதில் வைட்டமின் ஏ, பி12 மற்றும் ஃபோலேட் நிறைந்துள்ளது. அவை கண்பார்வை, ஆற்றல் நிலைகள், செல் உற்பத்தியைத் தூண்டுகின்றன.
கோழி ஈரலில் தசை வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்க்கத் தேவையான உயர்தர புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரமாகும். இதில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரித்து, தொற்று நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
கோழி ஈரலில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.
மட்டன் ஈரலில் வைட்டமின் பி12 இன் சிறந்த மூலமாகும். இதனைத் தொடர்ந்து உட்கொள்பவர்களுக்கு மூளையின் செயல்பாடு நன்றாக இருக்கும் மற்றும் அறிவாற்றல் திறன் கூடும். இந்த நுண்ணூட்டச்சத்து நரம்பு மண்டலத்தைத் தூண்டுகிறது.
எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான தாதுக்கள் இதிலிருந்து பெறப்படுகின்றன. மட்டன் ஈரலிலும் இரும்புச் சத்து அதிகம் உள்ளது.
இரத்த சோகை நோயாளிகள் இதை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். உடற்பயிற்சி செய்பவர்களுக்குத் தேவையான புரதச்சத்தையும் உடலுக்கு வழங்குகிறது.
ஆட்டிறைச்சி ஈரலில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, ஃபோலேட் மற்றும் பிற வைட்டமின்கள் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரித்து ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் பராமரிக்கிறது.
கோழி ஈரலை விட மட்டன் ஈரல் ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது என்கின்றனர் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள். ஏனெனில் இதில் அதிக சத்துக்கள் உள்ளன. அதிலும் குறிப்பாக உடலுக்கு இரும்புச்சத்து அதிகம் கிடைக்கிறது.
இது இரத்த சோகையை சரிசெய்து உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜன் விநியோகத்தை அதிகரிக்கிறது. இது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் பாதுகாக்கிறது.
சிக்கன் மற்றும் மட்டன் ஈரல் இரண்டையும் சரிவிகித உணவில் சேர்க்கலாம். ஆனால் இவற்றில் கொலஸ்ட்ரால் அளவு அதிகம். அதனால்தான் அளவோடு சாப்பிட வேண்டும்.
கொலஸ்ட்ரால், சிறுநீரகம் அல்லது தசை சம்பந்தமான பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள், கர்ப்பிணிகள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையின் பேரில் மட்டுமே ஆட்டிறைச்சி ஈரலை உட்கொள்ள வேண்டும்.
மறுபுறம், கோழி ஈரலை வாரத்திற்கு ஒரு முறை அல்லது இரண்டு முறை சாப்பிடுவது நல்லது, ஆனால் தொடர்ந்து சாப்பிடுவது நல்லதல்ல.